นศ.แพทย์มหา’ลัยดังขับเก๋งเสียหลัก พุ่งชนรถยนต์-เสา-อาคารเสียชีวิต

เมื่อวันที่ 7 ก.พ. ภาพจากกล้องวงจรปิด สามารถบันทึกภาพวินาทีที่รถเก๋ง นิสสันเทียน่า สีขาว หมายเลขทะเบียน ทะเบียน กก 245 เบตง ที่ขับมาด้วยความเร็ว ก่อนที่จะพุ่งชนเสาป้ายบอกทาง ก่อนจะพุ่งชนอาคารพาณิชย์ริมถนนมิตรภาพ จนทำให้คนขับเสียชีวิตคาที่ ทราบชื่อต่อมาคือ นายพรพิพัฒน์ (สงวนนามสกุล) โดยเหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 01.00 น. ที่ผ่านมา

ต่อมาผู้สื่อได้ลงพื้นที่เกิดเหตุ พบว่าบ้านเลขที่ 1/162-164 ถนนมิตรภาพ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น ซึ่งเปิดเป็นร้านจำหน่ายน้ำมันเครื่องรถยนต์ ยังคงมีซากรถติดอยู่ที่เสา เจ้าหน้าที่กู้ภัยไม่สามารถเคลื่อนย้ายได้ เพราะเนื่องจากเสาของอาคารได้รับความเสียหายจนหัก โดยซากรถยังคงติดอยู่ที่เสา ซึ่งทางเทศบาลนครขอนแก่นเกรงจะอันตราย หากมีการเคลื่อนย้ายรถออกจากที่เกิดเหตุ จึงต้องรอเสาเหล็กมาค้ำยัน ก่อนที่จะนำซากรถออกจากที่เกิดเหตุ

นายสมบัติ สมศิริตระกูล เจ้าของร้านจำหน่ายน้ำมันเครื่องรถยนต์เล่าว่า ร้านแห่งนี้จะไม่มีคนนอนเฝ้า ตนเองหลังปิดร้านก็จะกลับไปนอนที่บ้านพัก จนกระทั่งเมื่อคืนเพื่อนบ้านได้โทรศัพท์มาแจ้งว่า มีรถยนต์พุ่งชนร้านจึงได้ออกมาดู จึงพบว่าคนขับได้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ส่วนความเสียหายภายในร้าน พบว่าเสาหัวมุมร้านได้รับความเสียหาย รวมทั้งน้ำมันเครื่องรถยนต์ ก็ได้รับความเสียหายเช่นกัน ค่าเสียหายน่าจะหลายแสนบาท ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมาแล้วถึง 2 ครั้ง โดยครั้งแรกเกิดขึ้นเมื่อหลายปีก่อน ครั้งนั้นรถพุ่งเข้ามาภายในร้านแต่คนขับรถไม่เป็นอะไรมาก แต่ครั้งนี้ทำให้คนขับเสียชีวิต

ด้าน พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองขอนแก่น เปิดเผยว่า ผู้เสียชีวิต เป็นนักศึกษาคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ส่วนสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุนั้น อยู่ในระหว่างการสอบสวน และรอผลการตรวจระดับแอลกอฮอล์จากเลือดผู้เสียชีวิตอีกครั้ง

2023-02-07T04:51:15Z dg43tfdfdgfd